Cây lăn ngọc thực sự là dụng cụ đáng đầu tư bởi nó bổ trợ không nhỏ cho quá trình skincare của bạn.

Hình ảnh vua chúa Trung Hoa vừa ngồi thưởng trà vừa cầm cây lăn bằng ngọc lên hai gò má hay các ngôi sao nổi tiếng bắt đầu một ngày mới với vô vàn đồ dưỡng da xa xỉ nhưng chẳng bao giờ thiếu một cây lăn đã quá quen thuộc. Vậy cây lăn ngọc – jade roller là gì? Có xứng đáng để đầu tư không? Bài viết này sẽ cho bạn câu trả lời.

Tưởng chỉ để làm màu nhưng cây lăn ngọc lại là bảo bối giúp bạn đến gần hơn với làn da hồng hào, săn chắc - Ảnh 1.

1. Jade Roller – Cây lăn ngọc là gì?

Tưởng chỉ để làm màu nhưng cây lăn ngọc lại là bảo bối giúp bạn đến gần hơn với làn da hồng hào, săn chắc - Ảnh 2.

Jade roller hay cây lăn bằng ngọc cẩm thạch đã được sử dụng ở Trung Quốc từ thế kỉ thứ 6 – nơi mà niềm tin về công dụng chữa bệnh của các loại đá rất mạnh mẽ. Trải qua hàng ngàn năm, hình dạng của cây lăn ngọc không có thay đổi gì nhiều nhưng cách sử dụng và kết hợp em nó với các sản phẩm khác đã được nâng lên. Điều này đã biến nó thành dụng cụ làm đẹp thật sự thiết thực.

Một cây lăn đúng chuẩn luôn được gắn ngọc cẩm thạch vào một đầu hoặc cả hai đầu. Hình dạng sản phẩm tương tự như cây lăn sơn. Nếu có hai đầu thì đầu còn lại sẽ được thiết kế nhỏ hơn để phù hợp với vùng da nhạy cảm như bầu mắt hoặc khó tiếp xúc như vùng nhân trung.

2. Cây lăn ngọc có tác dụng như thế nào?

Tưởng chỉ để làm màu nhưng cây lăn ngọc lại là bảo bối giúp bạn đến gần hơn với làn da hồng hào, săn chắc - Ảnh 3.

Tác dụng chính của cây lăn ngọc là massage để da và cơ mặt được thư giãn. Những căng thẳng, stress, mệt mỏi khiến da lão hoá nhanh hơn, nếp nhăn sớm xuất hiện hơn và thần thái gương mặt kém tươi tỉnh. Dưới tác dụng massage nhẹ nhàng, mạch máu dưới da sẽ tuần hoàn tốt hơn từ đó lấy lại vẻ hồng hào, săn chắc và nâng cơ mặt một chút.

Là một công cụ làm đẹp, cây lăn ngọc thường được kết hợp với các loại kem dưỡng, serum, essence hay mặt nạ giấy để giúp dưỡng chất thẩm thấu vào da tốt hơn.

Tưởng chỉ để làm màu nhưng cây lăn ngọc lại là bảo bối giúp bạn đến gần hơn với làn da hồng hào, săn chắc - Ảnh 4.

3. Sử dụng cây lăn ngọc như thế nào để đạt hiệu quả tốt nhất?

Có 3 điều bạn cần lưu ý khi dùng cây lăn ngọc để chăm sóc da.

Đầu tiên, hãy đặt cây lăn vào tủ lạnh để tăng hiệu quả làm dịu da và thư giãn. Thứ hai, nếu muốn kết hợp với đồ dưỡng da, nhất là kem dưỡng, chúng mình nên thoa kem và đợi khoảng 10 phút rồi mới sử dụng cây lăn để không bị bết dính. Thứ ba là luôn sử dụng cây lăn ngọc theo trình tự: bắt đầu từ vùng trán, đi xuống cổ, hai bên má, môi trên và cuối cùng đến vùng mắt. Đừng quên là luôn lăn từ dưới lên trên để cơ mặt được săn chắc, giảm thiểu hiện tượng chảy sệ.

4. Một vài sản phẩm cây lăn ngọc vừa túi tiền mà chất lượng

Cây lăn ngọc có giá dao động từ vài trăm đến vài triệu đồng tuỳ thuộc vào loại đá được sử dụng, phổ biến nhất là ngọc cẩm thạch hoặc thạch anh.

Tưởng chỉ để làm màu nhưng cây lăn ngọc lại là bảo bối giúp bạn đến gần hơn với làn da hồng hào, săn chắc - Ảnh 6.

Herbivore Jade Facial Roller (Giá gốc: 695.000VNĐ): Một trong những sản phẩm cây lăn “hot hit” nhất hiện nay, được làm từ ngọc aventurine nên cực bền.

Tưởng chỉ để làm màu nhưng cây lăn ngọc lại là bảo bối giúp bạn đến gần hơn với làn da hồng hào, săn chắc - Ảnh 7.

Jade Roller Beauty (Giá gốc: 810.000VNĐ): Với hai viên ngọc bích Xiuyan, cây lăn này không chỉ làm đẹp da mà còn giúp thư giãn hệ thần kinh, hỗ trợ loại bỏ độc tố khỏi da.

Tưởng chỉ để làm màu nhưng cây lăn ngọc lại là bảo bối giúp bạn đến gần hơn với làn da hồng hào, săn chắc - Ảnh 8.

Ginger Chi Jade Roller (Giá gốc: 600.000VNĐ): Cây lăn này được làm từ 100% ngọc bích. Sản phẩm vừa dễ sử dụng vừa tạo cảm giác siêu mịn khi lăn trên da.

Tưởng chỉ để làm màu nhưng cây lăn ngọc lại là bảo bối giúp bạn đến gần hơn với làn da hồng hào, săn chắc - Ảnh 9.

Kaesthetics Studio Genuine Jade Roller (Giá gốc: 440.000VNĐ): Cây lăn này được thiết kế khá tiện lợi với một đầu to để massage vùng trán, hai bên má, cổ; đầu nhỏ để làm thư giãn vùng cánh mũi, dưới bầu mắt.

Tưởng chỉ để làm màu nhưng cây lăn ngọc lại là bảo bối giúp bạn đến gần hơn với làn da hồng hào, săn chắc - Ảnh 10.

Mount Lai Jade Roller (Giá gốc: 790.000VNĐ): Tuy giá rất phải chăng nhưng em này lại được thiết kế vô cùng tỉ mẩn. Ngoài cây lăn xịn sò thì chúng mình sẽ nhận được thêm hộp đựng, túi lụa, khăn lụa cực sang chảnh đi kèm nữa.

Theo Trí Thức Trẻ