Chẳng cần tốn nhiều tiền, chúng ta hoàn toàn có thể tận dụng những thứ quen thuộc để làm trắng răng một cách hiệu quả.

Ai cũng biết rằng quả chuối có rất nhiều lợi ích đối với sức khoẻ. Ăn chuối không chỉ bổ sung nhiều dưỡng chất quan trọng cho cơ thể mà còn có nhiều tác dụng khác như cải thiện tâm trạng, tốt cho não bộ, tốt cho tiêu hoá, khắc phục bệnh thiếu máu…

Đó là những lợi ích khi bạn ăn chuối, thế nhưng ngoài ruột quả chuối thì phần vỏ cũng có công dụng rất hiệu quả mà không phải ai cũng biết, đó chính là làm trắng răng.

Vì sao vỏ chuối có thể làm trắng răng?
Nghe có vẻ hơi… sai nhưng sự thật là vỏ chuối có công dụng xử lý tình trạng răng xỉn, vàng, ố, đen… và giúp răng chắc khỏe hơn đáng kể. Nguyên nhân là do bên trong vỏ chuối có chứa nhiều magie, mangan, kali… Các chất này có tác dụng làm sạch nhanh mảng bám trên răng, không những thế còn giúp nuôi dưỡng, bổ sung men răng, mang lại hàm răng chắc khoẻ hơn.


Làm trắng răng với vỏ chuối như thế nào?
Cách làm trắng răng với vỏ chuối vô cùng đơn giản. Các bạn hãy chọn những quả chuối chín hẳn vì vỏ chuối lúc này nhiều dưỡng chất hơn và có thể phát huy tối đa tác dụng.

– Khi có vỏ chuối rồi, các bạn súc miệng với nước sạch, sau đó dùng mặt trong của vỏ chuối chà lên bề mặt răng, chà kỹ ở những phần răng có vết ố vàng, sau đó giữ nguyên 5 – 7 phút.

– Sau đó, các bạn dùng bàn chải khô chải răng trong vòng 1 – 3 phút.

– Cuối cùng, bạn dùng bàn chải, kem đánh răng để chải răng và làm sạch theo cách thông thường.


Những lưu ý khi làm trắng răng với vỏ chuối
Khi làm trắng răng theo cách này, để đạt được hiệu quả triệt để nhất, các bạn nên lưu ý một số vấn đề sau:

– Sử dụng vỏ chuối tươi, quả chuối mới, để trong tủ lạnh không quá 2 ngày. Nếu vỏ chuối đã chuyển sang màu nâu thì không nên sử dụng nữa.

– Nên dùng vỏ của quả chuối đã chín hẳn. Đây là lúc các dưỡng chất có trong vỏ nhiều nhất, hiệu quả cũng cao hơn.

– Cần kiên trì thực hiện thì mới đạt hiệu quả và duy trì được độ trắng của răng.

Nguồn: Healthytipsworld, brightside/ Helino