Đây chính là những cô nàng luôn gặp phải vấn đề về mụn, vết thâm hay sẹo mụn… nhưng họ vẫn tự tin chia sẻ hình ảnh chân thực nhất của mình.

Làn da bị mụn, nỗi niềm thực sự không của riêng ai. Ai cũng có thời từng bị mụn hoành hành, thậm chí còn có những cô nàng bị mụn trong một thời gian dài, chữa trị mãi cũng không thuyên giảm. Càng trị mụn lại càng lên, càng dưỡng da lại càng nhạy cảm. Nhiều khi sốt ruột lắm mà lại chẳng thể làm gì, mỗi khi soi gương chỉ muốn “nổ tung” với loạt suy nghĩ làm thế nào để hết mụn, càng nhanh càng tốt. Rồi thậm chí còn có người chẳng muốn soi gương mỗi ngày, chỉ vì cứ soi gương lại chỉ thấy da toàn mụn là mụn.

Hết chuyện mụn lại đến vấn đề vết thâm, sẹo mụn. Ngay cả khi bạn chữa, lấy hết nhân mụn thì những vết mụn khó chịu này lại để lại những vết tích khiến làn da khó có thể trở lại trạng thái mịn màng.

Thế nhưng không thể lúc nào cũng “đắm chìm” trong nỗi trầm uất với làn da bị mụn. Da mụn không có nghĩa là bạn thiếu tự tin với làn da của mình. Chỉ cần bạn tự tin thì bạn luôn đẹp, không ai là hoàn hảo cả vấn đề là bạn có tự tin với chính bản thân mình không thôi. 12 cô nàng dưới đây chính là 12 hình ảnh cụ thể nhất về những làn da lấm tấm mụn, nhưng họ vẫn tự tin chia sẻ hình ảnh của mình, bởi với họ da mụn có là gì. Bởi chỉ khi bạn tự tin với chính làn da mụn của mình, bạn mới thực sự bình tĩnh, kiên trì với quá trình điều trị loại bỏ chúng.

Ngay cả Lea – một blogger người Đức chuyên về mụn trứng cá, cũng không phải lúc nào cũng may mắn có làn da mịn màng. Chính cô cũng chia sẻ làn da mình rất dễ nổi mụn, và Lea thường xuyên phải chịu tình trạng da mụn đỏ. Nhưng không vì thế mà cô cảm thấy bản thân xấu xí, mỗi bức ảnh chụp da mụn của Lea đều rất tự tin như thể cô nàng luôn sẵn sàng đối diện với làn da của mình. Cùng với mụn trứng cá, Lea còn bị vết thâm, sẹo do mụn để lại, làn da mẩn đỏ, vết thâm chẳng khác gì các nốt mụn cứng đầu.

Sarah cũng rất xinh đẹp với làn da mụn. Cô tự tin chia sẻ hình ảnh mặt mộc không trang điểm, để lộ hoàn toàn làn da lấm tấm mụn mà chẳng ngại ngần gì.

Zoe (20 tuổi) đang trong tình trạng da bị mụn hoành hành. Cô cũng chẳng buồn bận tâm, thậm chí còn bông đùa theo kiểu: “Nốt mụn mẩn đỏ lại làm nổi bật xương gò má, gương mặt tôi sắc nét, góc cạnh hơn hẳn”.

Jessica Demasi – chuyên gia chăm sóc sức khỏe cho phụ nữ – cũng chia sẻ làn da khỏe mạnh không phải lúc nào cũng mịn màng, làn da nên có lúc thăng lúc trầm, lúc mụn và lúc lại mịn màng, để có thể kích thích sự đàn hồi của da.

Sherrene không phải lúc nào cũng tự tin về làn da mụn của mình, nhưng cô luôn chia sẻ những hình ảnh thực tế nhất về da của mình mỗi khi có mụn. Cô không tuyệt vọng, không trầm uất mà bình tĩnh tìm hiểu cách thức chăm sóc phù hợp nhất cho mình.

Trên Instagram của mình (@ pimpledgirl) Nat không chỉ chia sẻ hình ảnh làn da mụn, mẩn đỏ, thậm chí còn có sẹo mụn, cô còn chia sẻ cả từng sự thay đổi của làn da trong quá trình điều trị mụn của cô.

Sau 4 tháng kiên trì chữa trị làn da của Nat có sự thay đổi rõ rệt, tuy vấn đề về mụn chưa thực sự dứt điểm nhưng đã giảm thiểu khá nhiều.

Vết thâm, sẹo mụn, da mặt bị rỗ… là những vết tích để lại sau khi hết mụn. Thực tế thì những vết tích này sẽ phụ thuộc vào cơ địa từng người, có người da nhanh liền sẹo, nhưng cũng có người để lại những vết tích rõ nét trên da.

Steph (@ st_skin_love) thường xuyên bị mụn tại những vùng da dễ nhìn thấy nhất như xung quanh miệng, hai bên gò má và trên trán. Đôi khi Steph cũng mặc cảm về làn da mụn của mình nhưng cô cũng đang cố gắng để loại bỏ mọi sự tự ti về làn da. “Hãy biết rằng ngay cả khi da mụn thì bạn vẫn đẹp, yêu bản thân mình hơn chút bạn sẽ thấy mình đẹp hơn nhiều với làn da có mụn” – Steph chia sẻ.

Kaschan (20 tuổi) chia sẻ: “Rất nhiều lần tôi tự ti, mặc cảm và chán nản với làn da mụn của mình, mặc dù tôi cố gắng trang điểm để che giấu nhưng cũng không khiến cảm giác của mình khá hơn. Nhưng sau dần tôi nhận ra, mụn trứng cá không có gì là xấu cả, bạn phải tự tin thì bạn mới đẹp được”.

Nicole Bonifacio là một người mẫu kiêm blogger du lịch thường xuyên xuất hiện trên truyền thông và cập nhật liên tục hình ảnh trên trang cá nhân, cô cũng không ngại với làn da mụn của mình. “Từ khi mới 11,12 tuổi tôi đã chịu sự hoành hành của mụn, và xuyên suốt đến tận bây giờ da tôi vẫn có mụn. Là một người mẫu luôn phải xuất hiện với hình ảnh hoàn hảo nhất, nhưng chính vì thường xuyên trang điểm nên không một người mẫu nào có làn da đẹp cả, nhưng điều đó không lấy đi sự tự tin, cá tính hay đam mê của chúng tôi” – Nicole Bonifacio chia sẻ.

Những nốt mụn chẳng là gì đối với cô nàng Sarha, cô vẫn mỉm cười rạng rỡ khoe làn da trắng hồng nhưng lấm tấm mụn của mình.

Hrnndz Ambra từng bị nhiều người nói cô chỉ xinh đẹp khi được trang điểm cẩn thận bởi da cô luôn có mụn. Một thời gian dài Ambra tin vào chuyện này. “Gần đây, tôi học cách tự tin và yêu bản thân mình hơn, người khác chê mình xấu điều đó không quan trọng, chỉ cần mình nghĩ mình luôn đẹp thì mình sẽ luôn thấy vui vẻ và thoải mái” – Ambra chia sẻ.

Nguồn: Byrdie

THEO HELINO